Trang chủ » Tin Y Học » Viêm tiểu phế quản là gì và cách điều trị bệnh

Viêm tiểu phế quản là gì và cách điều trị bệnh

Viêm phế quản là bệnh khá phổ biến khi thời tiết giao mùa, bệnh thường gặp nhiều ở trẻ nhỏ. Nhiều người cũng thắc mắc khi nghe tới cụm từ viêm tiểu phế quản, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc viêm tiểu phế quản là gì? Để các  bạn có thể tham khảo.

Viêm tiểu phế quản là gì?

Viêm tiểu phế quản thực chất là một bệnh liên quan tới việc đường hô hấp của trẻ nhỏ bị viêm, dẫn tới việc niêm mạc đường hô hấp bị sưng tấy, sốt cao. Bệnh này thực chất giống như bệnh viêm phế quản, bệnh gặp ở trẻ nhỏ nên nhiều người thường gọi là viêm tiểu phế quản.

benh-viem-tieu-phe-quan-boi-nhiem

Khi hỏi viêm tiểu phế quản là gì? Nhiều người cũng thắc mắc nguyên nhân gây bệnh là gì cũng như tác hại của bệnh. Bệnh được gây ra do thời tiết thay đổi, các vi khuẩn sẽ lợi dụng cơ hội tấn công cơ thể và gây bệnh cho cơ thể của trẻ.

Bệnh thường gây ra triệu chứng sốt cao, ho kéo dài, các dịch nhầy và đờm xuất hiện và tích tụ nhiều ở cổ họng gây ra cảm giác vô cùng khó chịu. Khi gặp phải bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Khi đã biết viêm tiểu phế quản là gì? Các bạn hãy tham khảo thêm một vài cách điều trị bệnh hiệu quả dưới đây.

Cách điều trị viêm tiểu phế quản

Cho trẻ ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

Khi trẻ không may mắc bệnh, việc bạn nên làm đó là cho trẻ ăn ít và tốt nhất là nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi.

Tìm hiểu: Cách ngâm rượu cây mật gấu

Uống nhiều nước 

Bạn hãy chú ý bổ sung cho con nhiều nước để tăng cường chất khoáng cho cơ thể, loại bỏ độc tố, tạo thuận lợi cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể trẻ. Khi sử dụng nước bạn nên chú ý chia nước thành những ngụm nhỏ, để trẻ uống từ từ để đảm bảo oxy vẫn có thể đi vào cơ thể của trẻ.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*