Trang chủ » Tin Y Học » Uống thuốc trị đau thần kinh tọa

Uống thuốc trị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa hay còn gọi là đau cột sống, bệnh sẽ đau dọc theo sống lưng dưới xuống đến tận gót chân, chính xác là dọc theo dây thần kinh tọa trên cơ thể. Những người mắc phải bệnh có thể uống thuốc trị đau thần kinh tọa thay vì phẫu thuật đều mang lại hiệu quả rất tốt.

Đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là bệnh lý phổ biến ở độ tuổi từ 30 – 60

Uống thuốc trị đau thần kinh tọa

Những bệnh nhân bị mắc căn bệnh đau thần kinh tọa có thể sử dụng những bài thuốc đông y hoặc bài thuốc tây y đều có hiệu quả rất tốt, bởi đây là căn bệnh không quá nguy hiểm để đe dọa tới tính mạng người bệnh. Nếu sử dụng theo phương pháp đông y thì đầu tiên chắc chắn sẽ là thuốc giảm đau. Thông thường các bác sĩ sẽ kê những thuốc giảm đau acetaminophen cùng với thuốc chống viêm thuộc nhớm steroid (bao gồm inbuprofen, ketoprofen…), trong một vài trường hợp sẽ có thể kết hợp với các thuốc celecoxilo (đây là ức chế).

Uống thuốc cần phải kết hợp với luyện tập và nghỉ ngơi, thường xuyên vận động nhẹ nhàng để thư giãn gân cốt có thế kết hợp với chườm nóng, tắm nóng hoặc chườm lạnh, nắn bóp, bấm huyệt đều giãn gân cốt rất tốt. Khi bị đau thần kinh tọa thì chắc chắn cơ thể phải được nghỉ ngơi vì càng làm nhiều càng lao động nhiều benh khop sẽ càng nặng. Đối với thuốc tây y chỉ có tác dụng giảm đau giảm bệnh nhất thời không thể chữa trị dứt điểm được ngọn nguồn của bệnh.

Ngoài thuốc thang, luyện tập người bệnh cũng đặc biệt cần chú ý đến dinh dưỡng

Ngoài thuốc thang, luyện tập người bệnh cũng đặc biệt cần chú ý đến dinh dưỡng

Uống thuốc trị đau thần kinh tọa đông y: Với nguyên liệu hoàn toàn từ những vị thuốc bắc tự nhiên, nên sẽ đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng. Thang thuốc sau thường được các thầy thuốc kê cho bệnh nhân thần kinh tọa: độc hoạt, phòng phong, tần giao, xuyên khung, thục địa, bạch linh mỗi vị 12 gram, tang ký sinh, đỗ trọng, ngưu tất, xuyên qui, bạch thược, đẳng sâm, linh tiên, thiên niên kiện mỗi vị cần 15 gram, quế chi 4 gram, tế tân 5 gram, cam thảo 8 gram tất cả đủ 17 vị thuốc cho vào thành 1 thang thuốc. Thang thuốc này trộn đều các vị thuốc và đem sắc uống ngày 3 lần sau bữa cơm. Có thể tùy theo mức độ của bệnh mà liều lượng được chia nhỏ và theo nhiều lần uống.

Những lưu ý khi uống thuốc trị đau thần kinh tọa

Khi uống thuốc trị đau thần kinh tọa, thoai hoa khop thì cần phải tuyệt đối không uống các chất kích thích như rượu bia, các chất kích thích như cà phế thuốc lá. Hạn chế những đồ muốn mặn và nhiều dầu mỡ, vì rất dễ đến bị viêm nặng hơn và sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc trong điều trị bệnh.

Để chữa bệnh một cách hiệu quả và nhanh chóng bệnh nhân cần kết hợp điều trị bằng thuốc với những phương pháp luyện tập và rèn luyện cũng như cân bằng chế độ dinh dưỡng khoa học mới có thể nhanh chóng dứt điểm được bệnh tật. Đối với bệnh nhân đau thần kinh tọa thì tuyệt đối không được bốc vác, nâng nhấc vật nặng vì có thể làm bệnh trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*