Trang chủ » Tin Y Học » Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không?

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không?

Thuốc bổ gan là loại thuốc được chiết xuất hoàn toàn từ các thảo dược thiên nhiên, tăng cường thêm nhiều vitamin và các vi chất thiết yếu cho cơ thể. Thuốc bổ gan giúp tăng cường chức năng gan, giải độc gan, phòng ngừa các bệnh về gan hiệu quả nên cũng được công nhận là thuốc giải độc gan hay thuốc mát gan. Vậy uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không?

>> Xem thêm: Giải độc gan, làm mát gan nhờ cây mật gấu

Cao bổ gan từ 7 loại thảo dược

Cao bổ gan từ 7 loại thảo dược

Uống thuốc bổ gan nhiều có tốt không là câu hỏi của nhiều người trước khi quyết định chọn mua sản phẩm có công dụng bổ gan, giải độc gan. Để biết được đâu là thuốc bổ gan tốt nhất, người dùng cần biết rõ thành phần, công dụng cũng như cách uống như thế nào để đạt được hiệu quả cao. Thông thường, nhóm sản phẩm tận dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên tốt cho gan kết hợp với quy trình trích lọc, bào chế thành những viên uống sẽ đáp ứng được yêu cầu tìm hiểu và nhu cầu sử dụng của mọi người khi muốn bảo vệ sức khỏe lá gan của mình.

Thành phần thuốc bổ gan khởi nguồn từ thiên nhiên là tốt nhất

Trên thị trường xuất hiện nhiều nhóm sản phẩm như: Nhóm có hợp chất tổng hợp, nhóm dược chất chiết xuất từ thảo dược… Thế nhưng, ở mỗi loại chỉ phát huy được một trong rất nhiều công dụng mà nhà sản xuất thông báo đó là hỗ trợ giải độc gan cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với các loại sản phẩm có công dụng bổ gan thì ngoài giải độc gan sản phẩm còn phải hỗ trợ bạn trong quá trình dưỡng gan, hạ men gan, giảm những áp lực, mệt mỏi trong công việc và hỗ trợ bổ sung dưỡng chất khi điều trị các bệnh về gan.

Thuốc bổ gan từ thảo dược tự nhiên

Thuốc bổ gan từ thảo dược tự nhiên

Phần lớn, các thuốc bổ gan được bào chế từ các thảo dược trong tự nhiên, thuốc thuộc dạng loại thuốc Nam, Đông y. Do đó, nhiều người có quan niệm rằng, những loại thuốc này sẽ không gây hại cho cơ thể, có tác động hỗ trợ giúp gan hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế không phải như vậy, tùy vào cơ địa của mỗi người mà thuốc có tác dụng khác nhau. Cũng giống như cùng một loại cây được trồng trên 2 loại đất khác nhau sẽ cho ra quả có vị mà màu sắc khác nhau.

>> Tìm hiểu: 3 cách thức sử dụng cây mật gấu tạm biệt nhiều căn bệnh

Các loại thảo dược đều có chứa giúp chữa bệnh, nhưng trong đó cũng có chứa một số hoạt chất không có giá trị  chữa bệnh. Vì vậy, cần có quá trình chọn lọc, phân tách những hoạt tính không có lợi cho sức khỏe. Đó chưa kể đến những loại thảo dược này có thể được trồng ở những nơi bị ô nhiễm, quá trình bảo quản không đúng cách,…Do đó để chọn được một sản phẩm thuốc bổ gan cần có sự lựa chọn tinh tế, quan tâm đến nhà sản xuất, thành phần trong thuốc và quan trọng phải hiểu được cơ địa của bản thân.

Cao bổ gan tâm minh đường

Cao bổ gan tâm minh đường

Mọi người chúng ta vẫn luôn có suy nghĩ rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó nhiều người sợ gan nóng nên đã thường xuyên sử dụng các loại thuốc bổ gan để bảo vệ gan của mình. Và có nhiều người thấy cơ thể mọc nhiều mụn cũng cho rằng nguyên nhân do nóng gan, nên sử dụng các loại thuốc bổ gan. Các bác sĩ nhận đinh rằng, sử dụng thuốc như ” một con dao 2 lưỡi”, tức là khi sử dụng thuốc cho quá trình chữa bệnh, đưa các hoạt chất vào cơ thể để đánh bại các loại virus gây bệnh. Nhưng khi lạm dụng, sử dụng thuốc quá nhiều sẽ làm gan phải tăng cường đào thải ra ngoài, một số hoạt chất dư thừa có thể gây hại đến gan.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*