Trang chủ » Tin Y Học » Ù tai liên quan gì đến bệnh thận yếu

Ù tai liên quan gì đến bệnh thận yếu

Bệnh thận yếu hoạt động của thận sẽ bị giảm đi đáng kể, khả năng cân bằng nước và lọc máu tất nhiên sẽ bị giảm theo. Tuy nhiên không chỉ có thận mà rất nhiều cơ quan khác cũng bị hoạt động bất thường của thận ảnh hưởng. Dưới đây sẽ là 10 dấu hiệu giúp bạn nhận biết mình có đang mắc bệnh thận không.

  1. Ù tai

Ù tai là dấu hiệu bệnh của rất nhiều loại bệnh, trong đó thận cũng có thể là một nguyên nhân. Vậy tại sao bệnh nhân suy thận là bị ù tai? Ù tai ở người suy thận thường kèm với chóng mặt và mệt mỏi, nguyên nhân là bởi khí huyết cung cấp không đủ, vừa thiếu máu, thiếu oxy khiến cho cơ thể xảy ra những phán ứng kể trên.

bệnh thận yếu

  1. Ham muốn giảm

Cả nam giới và nữ giới đều có những nhu cầu mong muốn tình dục riêng, tuy nhiên khi mắc suy thận cơ thể sẽ có thể phản ứng bằng cách giảm ham muốn này xuống. Nam thì thời gian quan hệ ngắn hơn bình thường, nữ giới không tiết dịch đủ tạo cảm giác đau rát khó chịu cho cả hai bên. Người bệnh thận yếu không cần kiêng tình dục hoàn toàn nhưng tốt nhất nên hạn chế một chút để đảm bảo sức khỏe.

  1. Đi tiểu bất thường

Bất thường ở đây không có nghĩa chỉ là việc đi tiểu nhiều lần, mà nó còn là đi tiểu đêm, đi tiểu nước vàng nhạt, đi tiểu có bộ, thậm chí còn kèm hiện tượng đau buốt, khó chịu. Đây là biểu hiện tường thấy và nổi bật nhất ở người bệnh thận yếu.

  1. Đau lưng

Bà bầu đau lưng, người bị bệnh xương, bệnh cột sống đau lưng và thậm chí người bị bệnh suy thận cũng có thể bị đau lưng bởi thận yếu gây suy giảm sức khỏe từ bên trong, lao động quá lực sẽ dễ dẫn đến các hiện tượng đau lưng nói trên.

  1. Táo bón

Thận là một bộ phận nội tạng quan trọng giữ vai trò lọc chất độc, lọc nước cho cơ thể. Khi thận suy yếu, các chất thải bị giữ lại sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ cơ quan bài tiết và gây ra hiện tượng táo bón. Nếu không xử lý nhanh chóng còn có thể gây ra bệnh trĩ,  các bệnh hậu môn, đường bài tiết…

 

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*