Trang chủ » Tin Y Học » Tìm hiểu bệnh tiểu đêm nhiều uống thuốc gì là nhanh khỏi nhất

Tìm hiểu bệnh tiểu đêm nhiều uống thuốc gì là nhanh khỏi nhất

Chứng tiểu đêm nhiều lần khiến cuộc sống của người bệnh dường bị bị xáo trộn, ảnh hưởng tới giấc ngủ cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu bệnh cứ tiếp tục diễn ra thì có thể xảy ra những hậu quả nghiêm trọng khó lường khác. Vậy bệnh tiểu đêm nhiều uống thuốc gì để đẩy lùi bệnh nhanh nhất và đơn giản nhất?

Hiện nay có nhiều loại thuốc lợi tiểu để trị bệnh tiểu đêm nhiều lần dứt điểm. Trong đó có hai loại thuốc chính được sử dụng đó là chữa bằng thuốc tây và chữa bằng thuốc đông y.

Bệnh tiểu đêm nhiều

Bệnh tiểu đêm nhiều

  1. Chữa bệnh tiểu đêm nhiều lần bằng thuốc tây

Bệnh tiểu đêm nhiều uống thuốc gì luôn là câu hỏi được tìm kiếm không chỉ ở người già lớn tuổi mà cả người trẻ tuổi cũng cần biết. Vì bệnh này không lựa chọn độ tuổi mà chúng có thể xảy ra với bất kỳ ai, có chăng chỉ là mức độ xảy ra ở người cao tuổi nhiều hơn mà thôi. Và một số loại thuốc sau đây được khuyên dùng để chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều.

Thuốc tây chữa bệnh tiểu đêm nhiều

Thuốc tây chữa bệnh tiểu đêm nhiều

Chúng được chia làm các loại như sau:

Thứ nhất là các loại thuốc antimuscarinic.

Đó là thuốc Solifenacin, loại thuốc này có tác dụng giúp bàng quang giữ được thêm một lượng nước tiểu, vì thế mức độ đi tiểu sẽ giảm đi. Loại thuốc này thường được đi kèm với một số loại thuốc gây ức chế enzym như ketoconazole để đem lại hiểu quả nhất để trị bệnh.

Thuốc Oxybutynin cũng là loại thuốc giải đáp cho câu hỏi tiểu đêm nhiều uống thuốc gì.

Ngoài ra, thuốc Darifenacin cũng là loại thuốc được khuyên dùng cho việc chữa bệnh tiểu đêm nhiều.

Thứ hai, là các thuốc chẹn Alpha-1, loại thuốc này được dùng chủ yếu cho các bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn tiểu, giúp bàng quang vận hành trơn chu hơn và không gây khô rát, đau buốt khi đi tiểu.

  1. Bệnh tiểu đêm nhiều lần trị dứt điểm với các bài thuốc đông y

Ngoài các loại thuốc tây có tác dụng chữa bệnh tiểu đêm nhiều thì sử dụng thuốc đông y cũng là một phương pháp tốt để trị bệnh này. Vậy tiểu đêm nhiều uống thuốc gì khi sử dụng phương pháp đông y? Người bệnh sử dụng một số bài thuốc bổ thân dân gian đặc trị sau đây:

Thuốc đông y chữa tiểu đêm nhiều

Thuốc đông y chữa tiểu đêm nhiều

Bài 1: Sử dụng các loại cây như phá cổ chỉ, ích trí nhân, thổ ty tử, khiếm thực mỗi loại khoảng 12g, rồi thêm vào đó khoảng 8g sà sàng tử, tiểu hồ hương 5g và khoảng 3g cam thảo cùng một chút kim anh từ. Sau đó bỏ tất cả vào một bình rồi hãm với nước sôi, dùng như nước uống hang ngày.

Bài thuốc số 2: Dùng chiếc bầu dục lợn làm thật sạch sau đó đem thái miếng và hầm với khiếm thực, nên cho thêm đầy đủ gia vị và dùng ăn, duy trì trong 7 ngày. Hoặc bạn có thể dùng thay bầu dục dê cho bầu dục lợn cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Câu trả lời tiếp theo cho tiểu đêm nhiều uống thuốc gì bằng phương pháp đông y đó là bài thuốc sử dụng ba xương sống lợn đem hầm với hạch đào nhân và đỗ trọng (khoảng một lượng bằng nửa hạch đào nhân. Sau đó đem hầm và ăn nóng sốt.

Trên đây là một số loại thuốc tây và bài thuốc đông y chữa trị bệnh tiểu đêm nhiều vô cùng hiệu quả mà mọi người bệnh cần lưu ý.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*