Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Thực hư đằng sau loại lá chữa bệnh nổi tiếng “lá mật gấu”

Thực hư đằng sau loại lá chữa bệnh nổi tiếng “lá mật gấu”

Cách sử dụng cây mật gấu? Lá cây mật gấu hay còn gọi là cây lá đắng, cây kim thất tai đang được nghiên cứu tại các trường Đại học về tác dụng thần kì của nó trong việc chữa bệnh, đặc biệt là tiểu đường và đau xương khớp. Bài viết sau sẽ đưa các bạn đến gần hơn với loại cây này và tìm hiểu một số căn bệnh nó có thể điều trị và ứng dụng.

Thông tin cơ bản về lá cây mật gấu

 • Cây mật gấu thuộc họ Hoàng liên, có tên gọi khác là Hoàng Liên Ô Rô. Các bộ phận của cây đều có thể dùng để chữa bệnh. Bởi thân cây và rễ cây có vị đắng giống mật gấu nên cây có cái tên là mật gấu.
 • Mật gấu là loại cây có độ cao trung bình (từ 4 đến 6m). Lá cây thuộc loại lá kép lông chim, khá dài (khoảng 20 đến 40cm) mọc so le nhau, lá chét thì không có cuống và cứng hình trái xoan (dài khoảng 8 cm và rộng khoảng 3cm). Hoa cây mật gấu có màu vàng nhạt, quả hình trái xoan và có màu xanh nâu khi đã chín.
 • Lá cây mật gấu khá mỏng, có viền răng cưa dày, đường kính ước chừng khoảng 2 đến 4 cm. Cuống lá dài tầm 2cm, lá dài và khá to. Mặt lá già thường nhẵn bóng, đầu lá hơi tù và hoa tụ lại ở đầu cành cây.

Lá cây mật gấu giải độc gan mát gan

Những tác dụng tuyệt vời của lá cây mật gấu

 • Lá cây mật gấu có khả năng hỗ trợ chữa rất nhiều bệnh như giải độc, thanh nhiệt và tiêu viêm, kiết lỵ, chữa các bệnh về gan….
 • Lá cây mật gấu giúp ức chế tế bào ung thư
 • Một số chất có trong lá cây mật gấu giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, nhất là ung thư tử cung
 • Lá cây mật gấu hỗ trợ tiêu hóa, trị bệnh xương khớp
 • Cây mật gấu đã hỗ trợ chữa trị thành công các bệnh về rối loạn tiêu hóa hay đau nhức xương khớp.
 • Lá cây mật gấu giải độc gan mát gan

Ngoài giải độc gan, người ta cũng sử dụng loài thảo dược này để chữa các bệnh khác về gan như viêm gan, viêm gan vàng da, xơ gan….

Lá cây mật gấu

Lá cây mật gấu trị tiểu đường

 • Làm giảm lượng đường trong máu là một tác dụng vô cùng tuyệt vời của cây mật gấu.
 • Cách sử dụng cây mật gấu chữa bệnh khá đơn giản. Bạn có thể dùng cây mật gấu đem chẻ nhỏ ra rồi phơi khô, ngâm vào bình với rượu, có thể rửa cùng rượu trước khi ngâm nếu có thể. Cho đến khi bình rượu chuyển sang màu vàng thì bạn dùng để chữa các bệnh như tiêu hóa, bệnh đường ruột, thấp khớp.

Như vậy, trên đây là một số công dụng đã được ứng dụng của cây mật gấu vào việc điều trị bệnh. Một số trường hợp đã thành công và được đăng lên báo. Tuy mang nhiều công dụng như trên nhưng bệnh nhân vẫn không được chủ quan và nên đi khám bác sỹ để có phác đồ điều trị hiệu quả. Đây chỉ là một loại thảo dược hỗ trợ điều trị hoặc dùng để điều trị dự phòng. Chúc các bạn sớm chữa bệnh thành công!

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*