Trang chủ » Tin Y Học » Tại sao lá xạ đen lại có thể trị ung thư hiệu quả

Tại sao lá xạ đen lại có thể trị ung thư hiệu quả

Từ lâu cây xạ đen đã được biết đến là một vị thuốc quý hiếm trong Đông y có chức năng chữa được rất nhiều căn bệnh khác nhau. Mỗi bộ phận trên cây xạ đen đều có một chức năng chữa bệnh khác nhau và lá xạ đen trị ung thư rất hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của lá xạ đen trong điều trị bệnh ung thư các bạn nhé!

Cây xạ đen

Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus hindsii Benthet Hook và thường có tên gọi dân gian là cây quả nâu, cây dây rối, cây xạ đen được tìm thấy ở nhiều vùng đồi núi thuộc các tỉnh như Hòa Bình, Bắc Cạn, Quảng Ninh, Hải Phòng… cây xạ đen vốn thuộc loại cây thân bụi, thân cây to chừng ngón tay cái, dài từ khoảng 3 mét đến 9 mét, lá cấy mà xanh thẫm hoặc màu tía, thân cây có màu xanh, mùa hoa xạ đen nở thường vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.

Cây xạ đen hay còn được gọi là cây quả nâu, cây dây rối

Cây xạ đen hay còn được gọi là cây quả nâu, cây dây rối

>> Cây mật gấu có tác dụng gì ?

Lá xạ đen trị ung thư

Mỗi bộ phận trên cây xạ đen lại có các cách điều chế khác nhau để có thể phát huy được hết dược tính có trong cây. Lá cây xạ đen trị ung thư vô cùng hiệu quả và thường được dùng để pha trà hoặc nấu thành cao xạ đen. Trong lá xạ đen có chứa các chất như Fanavolnoid giúp chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể, Saponin Triterbenoid giúp chống nhiễm khuẩn và Quinon là chất làm giảm bớt tế bào gây ung thư. Các loại dược tính trong lá xạ đen trị ung thư đặc biệt là ung thư gan rất hiệu quả. Các bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan, men gan cao, các nốt nhọt, phát ban do nóng gan gây ra chỉ cần sử dụng lá xạ đen thì tình trạng bệnh sẽ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài chức năng chữa các bệnh ung thư thì lá đen còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, cầm máu ở vết thương và tạo giấc ngủ sâu, giúp tinh thần thoải mái hơn.

Trong lá xạ đen có chứa nhiều dược tính điều trị bệnh ung thư gan

Trong lá xạ đen có chứa nhiều dược tính điều trị bệnh ung thư gan

Các cách điều chế lá xạ đen

Cao xạ đen

Vì lá xạ đen trị ung thư hiệu quả nên nhiều người dùng lá xạ đen kết hợp với các loại thuốc nam khác như Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán liên chi giúp phát huy được hết dược tính có trong lá, liều lượng dùng cao xạ đen là khoảng 7g một ngày và chia làm 3 lần. Cao xạ đen giúp ngăn ngừa các biến chứng của khối u ác tính, chữa các bệnh như mất ngủ, suy giảm trí nhớ, mêt mỏi, mỡ trong máu cao, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể ổn định men gan và huyết áp.

Trà xạ đen

lá xạ đen trị ung thư rất tốt nên nhiều người thường phơi khô lá xạ đen làm trà xạ đen. Trà xạ đen có tính giải nhiệt và giúp hạ men vô cùng hiệu quả. Để làm trà xạ đen ta tiến hành thu hoạch lá xạ đen tươi sau đó rửa sạch rồi phơi thật khô, sau khi phơi lá xạ đen thật khô ta có thể bảo quản lá đã phơi trong túi bóng sạch, hộp kín.

Mỗi khi sử dụng bạn chỉ cần lấy một nắm nhỏ lá xạ đen cho vào ấm rồi thêm nước nóng và thưởng thức. Trà xạ đen có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể và không có tác dụng phụ nên có thể được sử dụng hàng ngày.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*