Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Rượu cây mật gấu – Thổi bay căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

Rượu cây mật gấu – Thổi bay căn bệnh viêm đại tràng mãn tính

 Cây mật gấu thường được người ta đem về ngâm rượu xoa bóp, và dùng làm thuốc chữa bệnh, nhưng cụ thể, uống rượu cây mật gấu có tác dụng gì?

Cây mật gấu thường biết là cây mật gấu thân gỗ mọc ở các vùng núi phía Bắc, được gọi với những cái tên như cây Hoàng liên ô rô, cây Mã rồ.

Uống rượu cây mật gấu có tác dụng gì mà nhiều người mua và uống nó đến như vậy.

Đặc điểm cây mật gấu Miền Bắc:

  • Cây mật gấu thường đạt độ cao từ 4 đến 6 mét.
  • Lá cây hình lông chim, mọc kép và so le nhau
  • Lá dài từ 20 đến 40 cm, đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn
  • Có những lá cứng không cuống hình trái xoan hẹp, dài từ 6 cm và rộng từ 2 cm
  • Gốc cây mật gấu tròn
  • Gỗ và rễ cây mật gấu có màu vàng nhạt

Cây mật gấu có ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Cách uống cây mật gấu

Ở Việt Nam, cây mật gấu là cây mọc hoang thường gặp trên các vùng núi cao và mát. Người dân ở các tỉnh vùng cao như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn,… rất quen thuộc với loại cây thuốc này. Người ta dùng tất cả các bộ phận của cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả.

Uống rượu cây mật gấu trị bệnh gì?

Cây mật gấu uống trị bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, người dân còn tin rằng, uống rượu cây mật gấu chữa được nhiều bệnh khác như bệnh gan, sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể uống sau khi say rượu để giải rượu, ngoài ra dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút,…

Cây mật gấu ngâm rượu uống rất phổ biến trong dân gian và có nhiều công dụng đối với sức khỏe của người sử dụng. Cây mật gấu phơi khô đem ngâm rượu uống có vị đắng như mật gấu, rượu chuyển vàng. Có thể dùng rượu cây mật gấu uống điều độ, thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Đối với những người thích uống rượu, thay vì uống các loại rượu không rõ nguồn gốc và hơn nữa có thể độc hại cho sức khỏe của mình, thì uống rượu cây mật gấu sẽ là lựa chọn sáng suốt thay thế. Bất kể loại rượu nào đi chăng nữa, uống nhiều tất nhiên sẽ không tốt, rượu cây mật gấu cũng như vậy, dù nó có tác dụng tăng cường sức khỏe, tuy nhiên, người dùng không nên lạm dụng rượu, uống quá thường xuyên với liều lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe, vì trong rượu có cồn gây suy giảm chức năng của nội tạng.

Theo Đông y, cây mật gấu có tác dụng cực kỳ hiệu quả

Uống rượu cây mật gấu còn điều độ còn là “phiếu bảo hiểm” của người sử dụng khỏi những căn bệnh đáng sợ như bệnh gút, bệnh sỏi mật, bệnh gan, bệnh xương khớp. Rượu cây mật gấu ngoài được dùng để uống còn được dùng để xoa bóp khi đau nhức xương khớp, đau cơ, … và tác dụng giảm đau xương khớp của rượu cây mật gấu không kém gì các loại dầu cao xoa bóp khác. Nên sử dụng đúng loại cây mật gấu mọc ở các vùng núi cao phía Bắc để được kết quả điều trị tốt nhất.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*