Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Nhầm lẫn tai hại giữa hai loại thuốc quý: Cây mật gấu và cây mật nhân?

Nhầm lẫn tai hại giữa hai loại thuốc quý: Cây mật gấu và cây mật nhân?

Có không ít người vẫn nhầm lẫn giữa hai loại thực vật đó là cây mật gấu và cây mật nhân. Ngay từ tên gọi ta đã nhận thấy được cây mật gấu khác cây mật nhân. Tuy nhiên khác nhau như thế nào, và khác nhau ở điểm gì thì bài viết dưới đây sẽ phân tích cụ thể.

>> Tìm hiểu để biết triệu chứng bị quai bị ở người lớn là như thế nào?

Cây mật gấu khác cây mật nhân, khác hoàn toàn. Bởi nếu chúng giống nhau thì đã được xếp vào cùng một loại. Tôi sẽ phân tích đồng thời liệt kê ra những đặc điểm khác nhau để bạn đọc có thể dễ dàng hình dung ra nét khác biệt của chúng.

Cây mật gấu khác cây mật nhân như thế nào? Ta sẽ cũng tìm hiểu đầu tiên là cây mật gấu. Đây là một loại cây thuốc nam chủ yếu được tìm thấy ở các tỉnh vùng núi phía Bắc do điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi. Đối với loại cây này, ta có thể sử dụng toàn bộ, tất cả các bộ phận của cây để dùng làm thuốc chữa trị các bệnh nan y rất hiệu quả. Bề ngoài, cây này có lá màu vàng nhạt, mùi và vị khi nếm giống như mật của con gấu.

Hình ảnh về cây mật gấu

Hình ảnh về cây mật gấu

Công dụng của cây mật gấu khá đa dạng. Vì là loại cây có tính mát nên được sử dụng để hỗ trợ cho gan rất tốt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu trừ mụn nhọt. Lá của cây được xay ra để làm nước uống rất tốt cho những người mắc bệnh đau nhức xương khớp, đau mỏi chân tay, những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, mỡ trong máu cao, huyết áp cao, nhưng căn bệnh liên quan đến sức khỏe tim mạch.

>> Tham khảo thêm những tac dung cua cay mat gau và cách sử dụng hiệu quả nhất

Cây mật gấu giúp chữa trị bệnh về xương khớp

Cây mật gấu giúp chữa trị bệnh về xương khớp

Còn cây mật nhân thì sao?

Cây mật nhân còn được gọi là cây bách bệnh vì nó có thể chữa trị được rất nhiều loại bệnh. Cây mật nhân khác cây mật gấu vì chỉ được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Trung Tây Nguyên. Hơn nữa bộ phận duy nhất được sử dụng để làm thuốc chỉ có rễ của cây mà thôi.

Cây mật nhân có cũng có màu vàng nhạt, nhưng mùi thì không nồng như cây mật gấu mà thơm thơm béo ngậy. Khi nếm thì vị đắng của nó mạnh hơn gấp nhiều lần so với cây mật gấu. Rế cây dùng để làm thuốc thì đắng ngắt và khô nồng.

Khi được phơi khô dưới nắng trong một thời gian vừa đủ, cây mật nhân sẽ trở thành một loại thuốc quý có công dụng lớn nhất trong việc tăng cường tinh dịch, gia tăng khả năng sản xuất tinh trùng, giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, giúp cho phái mạnh phát huy vai trò và cảm thấy khỏe khoắn hơn trong cuộc sống hôn nhân.

Hình ảnh về cây mật nhân

Cây mật nhân còn có lợi ích trong việc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh về xương khớp, chân tay đau nhức, hay mỏi thường gặp ở người già và những người lao động chân tay thường xuyên.

Tóm lại, cây mật gấu khác cây mật nhân bởi chúng là hai loài thực vật có công dụng khác nhau.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*