Trang chủ » Tin Y Học » Một số biểu hiện của hen phế quản bạn không được chủ quan

Một số biểu hiện của hen phế quản bạn không được chủ quan

Bệnh hen phế quản là tình trạng viêm nhiễm ở đường hô hấp của phế quản, dẫn đến khó thở theo từng cơn do sự có thắt của phế quản,khó thở cũng là biểu hiện cơ bản của bệnh hen phế quản. Biểu hiện của hen phế quản phụ thuộc nhiều vào môi trường sống cũng như cách phòng bệnh, như vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về biểu hiện của hen phế quản.

Do thời tiết, do dị ứng với lông của vật nuôi trong nhà

Do thời tiết, do dị ứng với lông của vật nuôi trong nhà

Cơ địa của những người bệnh không giống nhau, nên có những tác nhân  gây bệnh hen phế quản khác nhau. Nhưng biểu hiện của hen phế quản cũng có thể nhận biết được với một số biểu  hiện cơ bản của bệnh giống nhau như:

  1.Nhịp  thở

Biểu hiện của hen phế quản là nhịp thở không đều, lúc nhanh dồn dập, lúc thì chậm và thở khò khè thành tiếng, hít vào và thở ra khó khăn, đôi khi gây khó thở,  nhịp tim nhanh.

  1. Tức ngực, luôn cảm thấy mệt mỏi

Hay hắng giọng, luôn cảm thấy mệt mỏi hay bị đứt hơi, tức ngực hay có dấu hiệu thắt ngực ngay cả những  khi bạn vận động nhẹ hay không làm gì cả, khó nói hoặc bị mất giọng, tức ngực.

 

  1. Ho

Biểu hiện của hen phế quản, benh phoi là tình trạng ho kéo dài dai dẳng và theo từng cơn gia tăng sự tạo ra đờm, khạc đờm trắng, dính quánh, như bột sắn chín, nếu bội nhiễm thì đờm có màu vàng hoặc xanh. Khạc đờm ra thì đỡ hơn và hết cơn ho. Ho thường kéo dài vào sáng sớm và cả ban đêm.

  1. Do thời tiết và tác nhân gây dị ứng

Và khi tiếp xúc với thời tiết lạnh, hanh khô, hít phải những tác nhân kích thích không có lợi cho phế quản, tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng như lông chó, mèo, phấn hoa…, tập thể thao hay các kích thích về cảm xúc cũng có thể tạo ra các cơn ho.

Tình trạng ho kéo dài

Tình trạng ho kéo dài

 Ngoài ra biểu hiện của hen phế quản còn có những biểu hiện bệnh hen phế quản càng lâu và nặng thì thiếu hụt oxy càng lớn và sẽ gây rối loạn chức năng hô hấp càng nhiều, sự thiếu không khí sẽ làm người bệnh mệt mỏi, dây thần kinh trung ương tê liệt gây buồn ngủ,gây ảnh hưởng tới một số chức năng khác như: tim đập nhanh hơn, giảm trí nhớ, bị giảm cân, tình trạng mất ngủ kéo dài. Những cơn viem phe quan kéo dài và lặp lại nhiều lần, có thể gây viêm phế quản mạn tính,gây ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe nghiêm trọng khác như chứng giãn phế quản, gây tràn khí ở màng  phổi, trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thì sẽ dẫn tới tử vong, phát triển các biến chứng nhiễm trùng phế quản, hen suyễn… nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Như vậy, để đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt, sức đề kháng cao để phòng tránh bệnh hen phế quản thì bạn nên tìm hiểu và tham khảo, tìm đọc các thông tin cơ bản về biểu hiện của hen phế quản. Để từ đó bạn có thể tìm cho mình được những cách phòng ngừa, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và kịp thời nhất.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*