Trang chủ » Cùng tìm hiểu cây mật gấu có thể chữa trị được những bệnh gì » Tác dụng lá cây mật gấu trị mụn hiệu quả

Tác dụng lá cây mật gấu trị mụn hiệu quả

Tác dụng lá cây mật gậu có thực sự trị được mụn ? Lá cây mật gấu có tác dụng gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cây mật gấu là gì và tại sao lá cây mật gấu lại có thể trị được mụn.

la-mat-gau-tuoi-caymatgauvn

Trong các nghiên cứu từ trước tới giờ của các nhà khoa học, cây mật gấu là một dược thảo quý hiếm của cha ông ta để lại với rất nhiều tác dụng, trước tiên chúng ta tìm hiểu lá cây mật gấu có tác dụng gì?

Cây mật gấu là một loại cây thường mọc ở các vùng núi , là loại cây thuộc dòng cây thân gỗ, cây mật gấu khá cao, trung bình từ 4 tới 6 mét.Rất dễ để nhận biết cây mật gấu khi nhìn vào lá của nó, đầu mỗi lạ nhọn như gai, ở 2 bên mép lá cũng nhọn.Cây mật gấu đặc biệt phát triển ở các tỉnh thuộc miền núi phía bắc, các tỉnh ở miền Trung và miền Nam cũng có cây mật gấu, tuy nhiên cây mật gấu không phát triển bằng.

Lá và thân cây mật gấu được thu hoạch quanh năm, lá cây mật gấu có vị đắng(đây cũng là một trong những lý do mà cây này được gọi là cây mật gấu) .

Tại sao lá cây mật gấu lại có tác dụng trị mụn

  • Trong lá mật gấu có các chất rabdoserrin A, excisanin A, 2α-hydroxyl-ursolic acid, ursolic acid, β-sitosterol, β-sitosterol glucoside, … Theo nghiên cứu các chất trên giúp bảo vệ tế bào gan, lợi mật và kháng viêm.
  • Từ xa xưa những cô gái của dân tộc Thái đã biết sử dụng lá cây mật gấu để trị mụn, làm đẹp da. Chính vì thế nên lúc nào chúng ta cũng thấy những cô gái Thái có làn da trắng đẹp và không có mụn
  • Lá cây mật gấu dùng để sắc uống kết hợp với các loại thuốc khác có thể thanh lọc cơ thể, giải độc gan, tiêu viêm rất tốt
  • Chúng ta có thể kết hợp với việc ngâm rễ cây mật gấu với rượu để đánh bay những lớp da chết, trị mụn nhanh hơn và hiệu quả hơn
  • Mang rễ cây mật gấu ngâm khoảng 15 đến 20 ngày với rượu trắng sau đó bôi lên da sẽ giúp hỗ trợ điều trị ngay cả những người bị mụn bọc, mụn cứng đầu lâu năm, tàng nhang….

Với bài viết cây mật gấu trị mụn hi vọng chúng tôi đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin, kiến thức hữu ích giúp các bạn hiểu rõ hơn về tác dụng chữa bệnh của loại cây này.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*