Trang chủ » Tin Y Học » Đau nhức lưng bên trái nguyên nhân và những điều cần biết

Đau nhức lưng bên trái nguyên nhân và những điều cần biết

Sưng đau lưng bên trái ảnh hưởng đến nhiều người. Sưng đau lưng bên trái có nhiều nguyên nhân khác nhau và có thể có ảnh hưởng lớn đến hoạt động hàng ngày nếu cơn đau không được giải quyết. Trong hầu hết các trường hợp, các cơn đau có thể được giải phóng bằng các phương pháp tương đối đơn giản, nhưng điều quan trọng là phải hiểu tình trạng gây ra cơn đau để điều trị có thể được bắt đầu sớm.

Đau nhức lưng bên trái

Còn lại đau lưng ở giữa có thể khó thu hẹp trong một số trường hợp. Lý do cho điều này có thể là do tính phức tạp của khu vực. Xương sống là xương tạo thành ngực (giữa) cột sống. Giữa các xương này là lát của sụn khi di chuyển, đệm, xương. Trong đốt sống là tủy sống. Khu vực nhạy cảm này được bảo vệ bởi các đốt sống và có chứa rễ thần kinh mở rộng từ não đến đùi. Ngoài ra, cơ và gân nối với xương sống để đảm bảo sự ổn định.

Nguyên nhân phổ biến nhất của đau lưng ở giữa là đau cơ. Cơ căng là rất phổ biến và thường xảy ra như là một kết quả hoặc sử dụng quá mức hoặc tập thể dục mạnh mẽ. Có thể có các yếu tố khác cũng có thể đóng góp cho cơ căng thẳng như béo phì, tư thế nghèo nàn, hoặc đột ngột hoặc biến dạng đột ngột khiến quá nhiều áp lực lên cơ. Rất may, tình trạng này thường đòi hỏi các biện pháp bảo thủ để điều trị khu vực.

Ngoài các căng cơ, có những nguyên nhân khác của đau lưng trái. Nguyên nhân rất phổ biến là lão hóa. Với tuổi tác, nhiều phần ở giữa bắt đầu xấu lại. Ví dụ, với tuổi tác và mòn và xé sụn giữa các đốt sống bắt đầu xấu đi và trở nên mỏng. Điều này dẫn đến sự khó chịu và khó khăn trong việc di chuyển. Viêm khớp, gây viêm khớp, cũng là một sản phẩm thông thường của tuổi già. May mắn thay, hầu hết các trường hợp viêm khớp ở giữa lưng trái không quá nghiêm trọng, nhưng nó có thể dẫn đến viêm nặng và sưng nếu tình trạng không được điều trị nhanh. Loãng xương cũng có thể làm giảm mật độ xương ở lưng và làm bạn có nguy cơ cao bị gãy xương.

Nhiều điều kiện ảnh hưởng đến trung tâm trái có thể được hỗ trợ bởi các phương tiện tương đối bảo thủ. Nghỉ ngơi và sử dụng thuốc chống viêm là một cách tuyệt vời để giảm đau và cải thiện sưng tấy đã xảy ra. Ngoài ra, nó cũng là một ý tưởng tốt để căng mình và học những kỹ thuật tập thể dục thích hợp có thể giúp giảm đau trong khi tăng sức mạnh cơ bắp và tính linh hoạt. Vật lý trị liệu là một cách rất tốt để đạt được điều này.

Còn lại đau lưng bên trái có thể được ngăn ngừa trong nhiều trường hợp. Cố gắng duy trì tư thế tốt dù bạn có thể làm gì. Cũng rất quan trọng để duy trì một trọng lượng thích hợp thông qua tập thể dục thường xuyên. Kéo dài cũng là một hoạt động rất quan trọng và nên được thực hiện trước khi tập thể dục để giữ cho các cơ linh hoạt và ngăn ngừa sự xuất hiện của thân.

Câu hỏi & Trả lời cho: đau lưng bên trái bên trái

CÂU HỎI: Xin chào, con gái tôi, một người chơi bóng chuyền và cầu thủ bóng chuyền đã bắt đầu đau lưng giữa vào khoảng giữa ngày trong vài tuần. Bạn sẽ đề nghị điều trị nào?

ĐÁP: Có thể con gái bạn đã kéo một cơ ở lưng giữa của nó. Điều quan trọng là cô ấy phải căng lưng và kéo dài đến các cơ bị ảnh hưởng để nhẹ nhàng kiềm chế các cơ và hạn chế giới hạn phạm vi chuyển động của chúng. Nếu họ bị đau lưng thì vẫn tiếp tục và tăng tần số và thời gian, có thể các hoạt động của họ về thương tích đang được thúc đẩy. Cung cấp cho họ một chống viêm và tập thể dục mạnh mẽ của họ giảm vì vậy nó sẽ là bước đầu tiên để chữa bệnh. Nếu cô ấy vẫn cảm thấy đau trong hai tuần, tìm một bác sĩ bởi vì nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng hơn.

CÂU HỎI: Tôi bị tê cứng liên tục ở phía bên trái của lưng bên trái, và tôi luôn bị các triệu chứng thần kinh trong tay và bàn tay của tôi bao gồm điểm yếu cấp tính và buồn ngủ. Bạn có thể giải thích nếu đó là một dây thần kinh bị chèn ép hoặc một vấn đề khác liên quan đến vấn đề cột sống ngực. Bác sĩ thần kinh của tôi không bao giờ nhầm lẫn nghi ngờ điều này với tôi – mặc dù MRI đã được thực hiện cho c-spine và não quá.

ĐÁP: Âm thanh giống như dây thần kinh bị chèn ép ở cổ hoặc tủy sống. Nếu các triệu chứng chỉ là điếc và suy nhược cơ, có vẻ như là nguyên nhân có khả năng nhất. Nếu bạn cảm thấy đau cùng với tê liệt, một cái gì đó phức tạp hơn có thể bị phá vỡ. Rối loạn thần kinh có thể gây suy nhược cơ, buồn ngủ và cảm thấy một “kim” ở chân và đôi khi là cánh tay. Đau do chấn thương sọ não xảy ra khi một tấm đĩa nhô ra từ vị trí bình thường của nó đã nằm giữa các đốt sống của tủy sống và áp lực lên dây thần kinh. Thần kinh này là một phần của dây thần kinh sẹo lớn hơn và có thể bị “chèn ép” bởi đĩa này, để lại tất cả các triệu chứng tương tự của bạn. Việc điều trị chứng đau thần kinh tọa liên quan đến việc kéo dài, vận động nhẹ nhàng và khi có cơn đau cùng với điếc, một trong các chống viêm chống lại để giảm chất lượng đau như Advil. Khi cơn đau trở nên nặng hơn và bạn cảm thấy như đang bị yếu đi do các triệu chứng của bạn, phẫu thuật có thể được thực hiện để loại bỏ một phần của đĩa gây áp lực lên dây thần kinh. Điều này chỉ nên được xem xét sau thời gian siêng năng theo dõi và tập thể dục và kéo dài liệu pháp từ khi phẫu thuật xâm lấn và đòi hỏi thời gian chết.

Xem thêm: Tổng quan về viêm cột sống dính khớp:triệu chứng nguyên nhân

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*