Trang chủ » Cùng tìm hiểu cây mật gấu có thể chữa trị được những bệnh gì » Cùng tìm hiểu lá cây mật gấu có thể chữa được bệnh gì?

Cùng tìm hiểu lá cây mật gấu có thể chữa được bệnh gì?

Cây mật gấu được biết đến là một loại cây có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả trong y học cổ truyền. Hiện nay rất nhiều người biết đến tác dụng chữa bệnh của cây mật gấu nhưng vẫn không biết rõ được hiệu quả chữa bệnh của từng bộ phận của cây, vậy lá cây mật gấu trị bệnh gì? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu công dụng chữa bệnh của lá cây mật gấu nhé.

Hình thái của lá cây mật gấu

Cây mật gấu là một loại cây mọc hoang thường xuất hiện ở vùng đồi núi trung du. Cây mật gấu là cây thân gỗ cao từ 4 – 6 m, lá cây hình lông chim dài khoảng 20cm, lá màu xanh thẫm, mép lá có răng cưa, cây mật gấu ra hoa vào tầm tháng 4 đến tháng 6, hoa cây mật gấu có màu vàng nhạt.

Vị đắng của lá cây mật gấu giống như vị đắng của mật con gấu nên được đặt tên là cây mật gấu.

Lá cây mật gấu khá to, màu xanh thẫm
Lá cây mật gấu khá to, màu xanh thẫm

Các bài thuốc trị bệnh từ lá cây mật gấu

Lá cây mật gấu rất tốt cho sức khỏe, vị đắng của lá khi đem về chế biến các món ăn không chỉ thơm ngon mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan, giải rượu vô cùng tốt. Một số cách chế biến lá cây mật gấu thành thức ăn như xào lá mật gấu với thịt bò, nấu canh lá mật gấu với xương, ăn gỏi, ăn ghém đều rất thú vi bởi vị đăng đắng của lá hòa quyện cùng món ăn.

Lá cây mật gấu uống với bia – đập tan bệnh thoái hóa cột sống

Lá cây mật gấu uống với bia trị được chứng thoái hóa đốt sống
Lá cây mật gấu uống với bia trị được chứng thoái hóa đốt sống

Lá cây mật gấu thường được vò nát rồi vắt lấy nước uống cùng với bia, vị đắng của lá khiến cho nhiều người không quen có thể không uống được nhưng khi kết hợp vị đắng của lá cây mật gấu với bia lại là một vị thuốc chữa bệnh thoái hóa cột sống rất hiệu quả đấy nhé.

Cách làm lá mật gấu uống với bia thì vô cùng đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần lấy một đến hai lá cây mật gấu rửa thật sạch rồi vò nát, vắt lấy nước trực tiếp từ lá cho vào cốc bia vừa đảm bảo tươi ngon lại không mất đi dược tính có trong lá.

Lá mật gấu bài thuốc chữa u nhọt nhiệu quả.

Lá cây mật gấu trị u nhọt, bệnh ngoài da rất tốt
Lá cây mật gấu trị u nhọt, bệnh ngoài da rất tốt

Tính đắng trong lá mật gấu còn chữa được các mụn ngứa, mụn nhọt, phát ban,mưng mủ ở cơ thể con người. Để chữa u nhọt bạn chỉ cần lấy một đến 2 lá mật gấu vò nát rồi đắp lên vết nhọt từ 1 – 2 hôm là vết nhọt sẽ xẹp và lành dần.

Lá cây mật gấu sắc thuốc uống.

Lá cây mật gấu sắc thuốc có thể dùng lá tươi hoặc lá khô, nước sắc từ lá có tính mát, có thể sử dụng hàng ngày thay nước uống vừa giúp thanh lọc cơ thể, đẹp da, làm mát gan, chữa được u nhọt,nhuận tiểu, hỗ trợ bài tiết của cơ thể. Khi sắc thuốc ta dùng từ 50 -70g lá mật gấu khô đun với 1 lít nước trong khoảng 15 phút rồi để nguội là dùng được.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*