Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Chữa khỏi bệnh tiểu đường nhờ nước uống từ cây mật gấu mỗi ngày?

Chữa khỏi bệnh tiểu đường nhờ nước uống từ cây mật gấu mỗi ngày?

Cây mật gấu thường biết là cây mật gấu thân gỗ mọc ở các vùng núi phía Bắc, được gọi với những cái tên như cây Hoàng liên ô rô, cây Mã rồ. Cây mật gấu thường được người ta đem về ngâm rượu xoa bóp, và dùng làm thuốc chữa bệnh, nhưng cụ thể, cây mật gấu uống trị bệnh gì?

>> Hướng dẫn: Cách hiến máu khi bị huyết áp thấp

Cây mật gấu uống trị bệnh gì mà nhiều người tìm mua và sử dụng nó đến như vậy.

Đặc điểm cây mật gấu Miền Bắc:

  • Cây mật gấu thường đạt độ cao từ 4 đến 6 mét.
  • Lá cây hình lông chim, mọc kép và so le nhau
  • Lá dài từ 20 đến 40 cm, đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn
  • Có những lá cứng không cuống hình trái xoan hẹp, dài từ 6 cm và rộng từ 2 cm
  • Gốc cây mật gấu tròn
  • Gỗ và rễ cây mật gấu có màu vàng nhạt

Cây mật gấu có ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Ở Việt Nam, cây mật gấu là cây mọc hoang thường gặp trên các vùng núi cao và mát. Người dân ở các tỉnh vùng cao như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn,… rất quen thuộc với loại cây thuốc này. Người ta dùng tất cả các bộ phận của cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả.

Sắc nước uống

Cây mật gấu uống trị bệnh gì?

Cây mật gấu uống trị bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, người dân còn tin rằng, uống cây mật gấu chữa được nhiều bệnh khác như bệnh gan, sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể uống sau khi say rượu để  giải rượu, ngoài ra dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút,…

Cây mật gấu ngâm rượu uống cũng rất phổ biến trong dân gian và có nhiều công dụng đối với sức khỏe của người sử dụng. Cây mật gấu phơi khô đem ngâm rượu uống có vị đắng như mật gấu, rượu chuyển vàng, có thể dùng rượu cây mật gấu uống điều độ, thường xuyên để tăng cường sức khỏe.

Bên cạnh đó, có nhiều thông tin cho rằng cây mật gấu có thể hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tuy nhiên chưa có nghiên cứu nào chứng minh chính xác công dụng này của cây mật gấu. Một số lang y cũng dùng cây mật gấu trong đơn thuốc trị bệnh tiểu đường cho bệnh nhân của mình nhưng không cho nhiều tác dụng đặc biệt hơn so với những loại thuốc khác.

cách uống cây mật gấu

Cây mật gấu uống trị bệnh tiểu đường cần được kết hợp với nhiều loại thuốc khác để đạt kết quả chữa trị cao hơn như là bình bát, nàng hai, cây mắc mỡ – cây trinh nữ. Tuy nhiên, nên tuân thủ các chỉ dẫn của thầy thuốc, kiêng cữ đúng theo lời dặn để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Cây mắc mỡ chỉ nên kết hợp trong đơn thuốc một thời gian nhất định theo chỉ dẫn của lương y, vì loại cây này có tính độc.

>> Tìm hiểu: Những chỉ số về bệnh huyết áp thấp

Người bệnh tiểu đường nên kiêng ăn đường, ăn ít đồ ngọt, tinh bột. Thuốc nam chữa bệnh tiểu đường gồm cây mật gấu không phải đều có hiệu nghiệm đối với tất cả mọi người, ai “hợp” thuốc thì mới cho tác dụng tối đa. Người bệnh tiểu đường nên có một lối sống lành mạnh.

 

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*