Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Chữa khỏi bệnh gan chỉ bằng vài lá thảo mộc dễ kiếm

Chữa khỏi bệnh gan chỉ bằng vài lá thảo mộc dễ kiếm

 Cây mật gấu có lẽ đã quen thuộc với nhiều người với tác dụng giảm đau bệnh xương khớp, hơn thế nữa, uống nước cây mật gấu có tác dụng rất tốt đối với gan và hỗ trợ bệnh nhân điều trị bệnh gan..

Cây mật gấu thân mềm còn có tên gọi khác là cây lá đắng, hay cây kim thất tai.

Cây mật gấu là loại dược liệu quý, cây mật gấu điều trị bệnh gan rất hiệu quả.

Cây có tên là Cây mật gấu bởi vì khi sắc nước uống, nước sắc cây mật gấu có màu giống như màu của mật gấu và vị của cây có vị đắng rất giống với mật gấu. Ngoài ra, tác dụng của cây giống với tác dụng của mật gấu, rất tốt cho sức khỏe.

cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả

Cây mật gấu trị bệnh gan có tác dụng tăng cường chức năng Gan, hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình chữa trị bệnh viêm gan B, viêm gan C. Bệnh nhân bị bệnh gan có thể dùng lá cây mật gấu đem về nhà đun nước uống hàng ngày như một loại nước uống thông thường để hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu thăm khám, các thầy thuốc sẽ kết hợp cây mật gấu với các loại thảo dược khác để cho bệnh nhân kết quả điều trị bệnh gan tốt nhất có thể.

Cây mật gấu trị bệnh gan hạ men gan vô cùng hiệu quả. Rất nhiều bệnh nhân bị bệnh gan đã hoàn toàn khỏi bệnh nhờ cây thuốc này.

Về đặc điểm của cây mật gấu thân mềm:

  • Cây rất cao, đạt độ cao từ 1 đến 2 mét
  • Thân cây mọng nước
  • Thân màu tím hoặc trắng
  • Được người dân Nam Bộ trồng ở những nơi có độ ẩm cao
  • Là loại cây dễ trồng nên rất phổ biến

Cây mật gấu có ở nhiều nước Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Người ta dùng tất cả các bộ phận của cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả.

Cây mật gấu có tác dụng mát gan giải độc, hạ men gan, tăng cường chưc năng gan.

Cây mật gấu trị bệnh gan ngoài ra còn có chức năng chữa bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, người dân còn tin rằng, uống nước cây mật gấu chữa được nhiều bệnh khác như phòng và trị sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể uống sau khi say rượu để giải rượu, ngoài ra dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút,…

Lá cây mật gấu giải độc gan mát gan

Cây mật gấu đem sắt nhỏ thành lát rồi đun với nước trong 15 phút là có thể uống được, rất đơn giản, dễ làm mà lại có tác dụng cực kỳ tốt. Uống nước cây mật gấu hàng ngày như một thức uống bình thường rất có lợi cho sức khỏe, tuy đắng nhưng nước cây mật gấu rất dễ uống.

Cây mật gấu là loại thảo dược lành tính không gây độc, không có hại cho sức khỏe, cây mật gấu sử dụng lâu dài hỗ trợ tăng cường sức khỏe, phòng bệnh và chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Ngoài sắc thuốc uống, cây mật gấu có thể đem ngâm với rượu.

Cây mật gấu trị bệnh gan sẽ là giải pháp tuyệt vời cho những người bị bệnh gan. Hy vọng qua bài viết trên quý độc giả sẽ củng cố thêm niềm tin vào tác dụng trị bệnh gan của cây mật gấu và yên tâm sử dụng.

 

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*