Trang chủ » Tin Y Học » Cây xạ đen chữa được những bệnh gì ?

Cây xạ đen chữa được những bệnh gì ?

Xạ đen là một vị thuốc nam rất quen thuộc và được nhiều người cho rằng nó có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh khác nhau và giúp cơ thể khỏe mạnh. Vậy thực hư như thế nào? Thực sự cây xạ đen chữa bệnh gì chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Cây xạ đen

Cây xạ đen vốn là một loại thuốc nam quý hiếm và thường được tìm thấy ở vùng núi của các tỉnh như Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng… cây xạ đen thuộc loại cây thân bụi và có chiều dài thường là từ 3 mét cho đến 9 mét, lá cây có màu xanh thẫm hoặc hơi tím, thân cây màu xanh thẫm, to chừng bằng ngón tay cái. Hoa của cây xạ đen có màu trắng và thường nở vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm. Vì là một loai thuốc nam quý hiếm nhưng nhiều người chưa biết thực sự cây xạ đen chữa bệnh gì để sử dụng cây xạ đen một cách hiệu quả.

Hình dáng của cây xạ đen

Hình dáng của cây xạ đen

Cây xạ đen chữa bệnh gì

Cây xạ đen chữa được rất nhiều bệnh đặc biệt là các loại bệnh về gan như viêm gan, ung thư gan, giảm các nốt mụn nhọt, các khối u bướu, chữa các căn bệnh về huyết áp và mỡ trong máu, giúp làm hạ men gan, giúp kháng khuẩn và cầm máu vết thương, tạo giấc ngủ an thần rất hiệu quả. Trong cây xạ đen có chứa các chất như Fanavolnoid giúp chống lại quá trình oxy hóa của cơ thể, Saponin Triterbenoid giúp chống nhiễm khuẩn và Quinon là chất làm giảm bớt tế bào gây ung thư đã trả lời cho câu hỏi cây xa đen chữa bệnh gì.

Cách điều chế cây xạ đen để trị bệnh

Có rất nhiều các điều chế cây xạ đen thành thuốc chữa bệnh như phơi khô làm trà xạ đen, sắc thuốc, nấu cao xạ đen, ngâm rượu xạ đen.

Cây xạ đen chữa các bệnh về gan rất hiệu quả

Cây xạ đen chữa các bệnh về gan rất hiệu quả

Trà xạ đen

Vì cây xạ đen có nhiều lợi ích với sức khỏe con người mà dùng lau lại không có những tác dụng phụ nên nhiều người dùng cây xạ đen để pha trà uống hàng ngày. Để pha trà xạ đen ta sử dụng lá xạ đen rửa sạch rồi phơi hoặc sấy thật khô, mỗi khi pha trà bạn chỉ cần sử dụng một nắm nhỏ lá xạ đen và pha với nước nóng là dùng được.

Cao xạ đen

Cao xạ đen giúp ngăn ngừa các biến chứng của khối u ác tính, chữa các bệnh như mất ngủ, suy giảm trí nhớ, mêt mỏi, mỡ trong máu cao, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể ổn định men gan và huyết áp. Để làm cao xạ đen ta sử dụng chủ yếu là thân và lá của cây xạ đen và một số loại thảo mộc như Bạch hoa xà thiệt thảo, Bán liên chi để điều chế cao. Cao xạ đen có thể được dùng hàng ngày mà không lo tác dụng phụ, mỗi ngày bạn nên  dùng khoảng chừng 7g và được chia làm 3 lần.

Vì cây xạ đen chữa bệnh rất hiệu quả nên hiện nay số lượng cây còn có trong tự nhiên thường rất ít nên các cơ quan chức năng, các nhà thuốc, sở lâm nghiệp đang tiến hành nuôi cấy cây con để bảo toàn loại câ thuốc quý hiếm này.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*