Trang chủ » Hỏi đáp về cây mật gấu » Cây mật gấu tươi có công dụng gì?

Cây mật gấu tươi có công dụng gì?

Như chúng ta đã biết cây mật gấu không chỉ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của con ngời mà nó còn là bí quyết làm đẹp bỏ túi của rất nhiều chị em phụ nữ.

Nhưng không phải ai cũng biết đến những lợi ích tuyệt vời mà cây mật gấu tươi mang lại. Muốn biết rõ về nó bạn hãy xem hôm nay tôi giới thiệu đến bạn về cây mật gấu tươi như thế nào nhé. Giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu nào.

Cây mật gấu tươi – món quà từ thiên nhiên

Cây mật gấu tươi – món quà từ thiên nhiên

Cây mật gấu tươi có 2 loại là cây mật gấu bắc và cây mật gấu nam. Cây mật gấu tươi bắc là loại mất gấu được trồng ở miền Bắc nước ta, còn cây mật gấu Nam thì được trồng ở miền Nam. Cả hai loại cây đều có những công dụng rất tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm của cây mật gấu tươi là như thế nào:

Cây mật tươi là loại thảo dược từ thiên nhiên có công dụng rất tốt trong việc ỗ trợ và điều trị một số bệnh ở người. Mật gấu là loại cây có độ cao trung bình cây cao nhất cũng khoảng 4 đến 6m lá dài và nhọn ở đầu. Loại cây này có những điểm rất kì lạ như lá chét cứng không có cuống, hoa thì mọc thành chùm có màu vàng chứ không mọc thành bông như một số loại cây khác. Các bộ phận trên cây mật gấu đều có những công dụng khác nhau sử dụng cây mật gấu tươi bạn hãy khai thác triệt để đừng bỏ sót phần nào nhé.

Đặc điểm của cây mật gấu tươi
Đặc điểm của cây mật gấu tươi

Công dụng của cây mật gấu tươi

Chúng ta thường nghe mọi người rỉ tai nhau là cây mật gấu tươi có công dụng rất tốt, nhưng bạn lại không biết rõ về các công dụng của nó. Còn chần chừ gì nữa chúng ta cùng tìm hiểu nào:

Cây mật gấu tươi có tác dụng hỗ trợ điều trị và chữa các bệnh về xương khớp như viêm xương, đau nhức xương khớp, đau các đầu ngón tay, ngón chân…Bên cạnh đó vị thuốc thần kỳ này còn có công dụng chữa kiết lỵ, tiêu chảy, các bệnh về gan, vàng da rất tốt đấy.

Bên cạnh đó sử dụng cây mật gấu còn thanh nhiệt, loại bỏ những độc tố có hại giúp cơ thể bạn thanh mát và tràn đầy nhiệt huyết. Nếu bạn bị các bệnh về huyết áp thì sử dụng cây mật gấu huyết áp của bạn sẽ đươc điều hòa ổn định hơn

Cây mật gấu tươi có công dụng gì?
Cây mật gấu tươi có công dụng gì?

Cách sử dụng cây mật gấu tươi chữa một số bệnh

Cây mật gấu tươi chữa viêm gian, vàng da: Cách thực hiện rất đơn giản: Lấy một lượng cây mật gấu tươi vừa đủ theo chỉ định của bác sĩ sau đó rửa sạch cho nước vào sắc lấy nước uống thay nước hàng ngày. Trong quá trình sử dụng bạn hãy đến các cơ sở ý tế để kiểm tra diễn biến của bệnh như thế nào sau khi sử dụng cây mật gấu tươi nhé. Để từ đó điều chỉnh liều lượng sử dụng thuốc.

Chữa viêm túi mật bằng cây mật gấu tươi: Đầu tiên bạn chuẩn bị cây mật gấu tươi phối hợp thêm mộc thông, chi tử, nhân trần mỗi loại có liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Sau đó cho tất cả vào ấm cho nước vào ngập thuốc và sắc lấy nước uống hàng ngày.

Cây mật gấu tươi chữa bệnh kiết lỵ : Lấy cây mật gấu tươi giã nát sau đó cho nước sôi vào cấy mật gấu đã giã rồi chắt lấy nước cốt uống 2 đến 3 lần trong một ngày. Bệnh kiết lỵ của bạn sẽ giảm dần và thời gian sau sẽ khỏi hẵn.
Ngoài ra bạn còn có thể dùng cây mật gấu tươi để ngâm rượu, sắc nước uống hàng ngày.

Lá mật gấu tươi có công dụng như thế nào.
Lá mật gấu tươi có công dụng như thế nào.

Đó là những gì có thể bạn chưa biết về cây mật gấu tươi bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về laoij cây thuốc quý này phải không nào. Bạn hãy sử dụng nó như một món quà mà thiên nhiên ban tặng cho mình nhé bạn sẽ không thất vọng đâu.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*