Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Cây mật gấu ngâm rượu như thế nào mới đúng chuẩn

Cây mật gấu ngâm rượu như thế nào mới đúng chuẩn

Cây mật gấu ngâm rượu là một trong những phương pháp sử dụng mật gấu được nhiều người ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, ngâm như thế nào và ngâm thời gian bao lâu thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn công thức ngâm rượu cây mật gấu đúng chuẩn từ A-Z.

Chọn nguyên liệu cây mật gấu ngâm rượu như thế nào?

Dù bạn có biết tỷ lệ và thời gian ngâm rượu chuẩn đến đâu mà không lựa chọn được nguyên liệu tốt thì cũng như  món ăn đẹp mắt mà không ngon miệng vậy. Nguyên liệu đủ tiêu chuẩn sẽ quyết định đến độ ngon và sự thành công của một bình rượu.

Cây mật gấu

Bộ phận nào của cây mật gấu cũng có thể sử dụng để chữa bệnh, nhưng nếu ngâm rượu thì chỉ nên lựa chọn thân cây. Thân cây mật gấu tốt phải có vỏ bên ngoài dày, thớ gỗ bên trong đặc, màu cam nhạt, rễ vàng tươi mới đảm bảo đủ tiêu chuẩn. Tiếp theo hãy đưa rễ cây lên miệng và nếm thử, nếu bạn thấy vị đắng của mật gấu vừa phải và dịu nhẹ thì đó đúng là cây mật gấu chất lượng.

Chẻ thân cây

Chẻ thân cây ra thành những đoạn nhỏ như đốt ngón tay

Rượu ngon

“Mồi ngon” thì nhất thiết phải có “rượu chuẩn”. Rượu chuẩn ở đây không nhất thiết là phải rượu ngoại nhập xịn, chỉ cần là rượu nếp quê tự nấu, nồng độ từ 38 – 40 độ là được. Để công thức cây mật gấu ngâm rượu đạt độ thơm ngon nhất, bạn có thể lựa chọn các loại rượu nổi tiếng như Kim Sơn, Mẫu Sơn, San Lùng, làng Vân, Phú Lễ, hồng đào…

Rượu kim sơn

Rượu kim sơn sẽ là nguyên liệu tuyệt vời cho một bình rượu ngon

Bình rượu

Bạn biết đấy, một người phụ nữ dù đẹp đến đâu, cơ thể hoàn mỹ mức nào mà khoác trên mình bộ cánh luộm thuộm thì chắc chắn cũng không thể thu hút được các chàng trai. Để khoe trọn những tinh túy của một bình rượu mật gấu, hãy dùng bình thủy tinh, có như vậy chúng ta mới nhìn rõ màu sắc bên trong để dự đoán độ “chín tới” của rượu.

Cây mật gấu ngâm rượu như thế nào mới đúng?

Cây mật gấu ngâm rượu sử dụng thân là chủ yếu, bạn có thể tìm mua thân cây tại những địa chỉ bán thảo dược uy tín. Sau khi đã có đủ 3 nguyên liệu trên, hãy bắt tay vào chế biến:

  • Thân cây: rửa sạch với nước, dùng bàn chải đánh răng nhỏ để cọ sạch sẽ các cặn bẩn, sau đó lấy dao chặt thân cây thành khúc nhỏ, chẻ các khúc cây đó thành những thanh bé như ngón tay. Phơi khô nguyên liệu.
  • Sau khi được thành phẩm thân cây mật gấu khô, bạn hãy dùng rượu tráng qua một lớp.
  • Tiếp tục cho nguyên liệu vào bình với tỷ lệ 1:8, có nghĩa 1kg thân cây với 8 lít rượu, đậy nắp lại và ngâm trong 2 – 3 tháng là có thể sử dụng được
  • Bảo quản nơi khô thoáng.

Cách sử dụng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần khoảng 20ml, uống quá tiêu chuẩn sẽ phản tác dụng.

Hy vọng thông tin trên có thể cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc tìm hiểu công thức cây mật gấu ngâm rượu. Thật đơn giản đúng không? Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay để có được một bình rượu mật gấu thơm ngon bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 phút với tác dụng thần kỳ của cây mật gấu

Công dụng trị mụn thần kì bằng rễ cây mật gấu

 

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*