Cây mật gấu liệu có chữa được ung thư

Cây mật gấu là một loại cây có thân và rễ vị đắng như mật gấu, do đó được đặt tên là cây mật gấu. Cây mật gấu có rất nhiều công dụng trong y học, và được tương truyền rằng có thể trị ung thư. Vậy cây mật gấu trị ung thư có là sự thật?

Cây mật gấu hay còn được gọi là cây hoàng liên ô rô, tên khoa học là Isodon lophanthoides (D. Don) Hara, thuộc họ hoàng liên gai. Cây thường được tìm thấy trên các vùng núi cao. Ở nước ta cây mật gấu có thể tìm thấy ở các tỉnh như Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Cạn, Lai Châu… Để có một cây mật gấu đủ lớn có thể dung làm thuốc, ta sẽ mất khoảng 5 năm. Cây mật gấu thường cao khoảng 4 – 6m. Lá cây thuộc dạng lá kép có hình lông chim sẻ, mọc so le nhau có chiều dài lá từ 30 – 40cm. Lá thuộc dạng chét cứng thì có hình trái xoan hẹp dài khoảng 6 – 10 cm, phần đầu của lá nhọn như gai và phía mép lá có răng nhọn. Cây mật gấu cũng có quả hình trái xoan với đường kính của quả khoảng 1cm, có núm nhọc ở phần đầu, khi chin quả sẽ chuyển màu xanh nâu, bên trong chứa từ 3 – 5 hạt. Hoa nở vào tháng 2 – 4 sau đó kết quả khoảng tháng 5 – 6.

cây hoàng liên ô rô

Theo Đông y, cây mật gấu tính mát, vị đắng, vào 4 kinh: phế, vị, can, thận. Do đó, cây mật gấu được dùng để điều trị các bệnh về đường ruột, rối loạn tiêu hóa, tê thấp, đau nhức xương khớp, thanh độc, tiêu viêm. Đối với việc dùng cây mật gấu trị ung thư, chưa có một nghiên cứu khoa học nào trên thế giới khẳng định tác dụng của phương pháp này, cho dù nhân dân ta đã lưu truyền khá nhiều phương pháp để chữa trị nhiều loại ung thư như ung thư gan, ung thư mũi họng, ung thư phổi, ung thư vú. Cụ thể các phương pháp đó như sau:

>> Tìm hiểu thêm về cây hoàn ngọc có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, và một số bệnh lý khác như ” cầm máu, chống viêm, rối loạn tiêu hóa, chấng thương, huyết áp” có hiệu quả cao, lại được dan gian tin và sử dụng nhiều..

1.      Đối với bệnh ung thư gan: 30g cây mật gấu, 30g cây lu lu đực khô sắc uống 1 thang mỗi ngày, dùng dài ngày.

2.      Ung thư mũi họng: 60g cây mật gấu, 40g thạch bì, 45g hạ khô thảo, 9g cam thảo sắc lấy nước uống.

3.      Ung thư phổi: 15g cây mật gấu, 30g thạch quyết minh, 6g toàn yết, 9g cương tàm, 9g câu đằng, 30g trư ương ương, 30g xà lục cốc sắc trước, sắc uống 1 thang mỗi ngày.

cây mật gấu tính mát

4.      Ung thư vú: 200g cây mật gấu  chia thành 3 lần sắc uống mỗi ngày.

Trên đây là những phương pháp sử dụng cây mật gấu trị ung thư được lưu truyền trong dân gian khá lâu đời nhưng lại chưa được khoa học hiện đại kiểm chứng nên chưa thể kết luận đó là những phương pháp thực sự đúng đắn và hiệu quả, chỉ nên sử dụng để tham khảo. Do đó chúng tôi khuyên bạn khi xuất hiện triệu chứng nên đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn chữa trị kịp thời, không nên tuyệt đối chỉ sử dụng những bài thuốc dân gian như bài thuốc cây mật gấu trị ung thư trên, tránh những rủi ro có thể xảy đến thậm chí nguy hiểm tính mạng mà chúng ta không thể lường trước được. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe!

>>> Tìm hiểu công dụng chữa ung thư của cây mật nhân https://caymatnhan.vn

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*