Trang chủ » Điều trị » Cây mật gấu chữa khỏi bệnh xơ gan như thế nào?

Cây mật gấu chữa khỏi bệnh xơ gan như thế nào?

Cây mật gấu là một loại thảo dược tự nhiên với các tên gọi như: Mã Hồ, cỏ mật gấu, hùng đởm thảo, Hoàng Liên ô rô, Hoàng Chấp Thảo, phong huyết thảo, nhị rối vằn, sơn hùng đảm, đằng nha sọc…Và có tên khoa học là Isodon lophanthoides (D. Don) Hara, thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae).

Theo Đông Y, cây mật gấu có rất nhiều tác dụng một trong số đó là tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm…Chính vì vậy cây mật gấu có tác dụng rất tốt cho gan giúp mát gan, giải độc gan và hạ men gan.

Hướng dẫn: Chữa bệnh xương khớp bằng cây mật gấu

Tìm hiểu về cây mật gấu chữa bệnh xơ gan

Tìm hiểu về cây mật gấu chữa bệnh xơ gan

Cấu tạo của lá cây mật gấu có chứa nhiều thành phần vitamin (A, C, E, B1, B2), glycoside, saponin, alkaloid và tannin có tác dụng lợi mật, bảo vệ gan và kháng viêm hơn nữa một số nghiên cứu sử dụng cây mật gấu trên động vật cho thấy các chất rabdoserrin A và excisanin A giúp ức chế với sự phát triển của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư tử cung.

Tác dụng của lá cây mật gấu đối với gan

  • Bảo vệ gan, thận và giải độc cho cơ thể
  • Giảm đau và làm dịu thần kinh giúp dễ ngủ
  • Chống mẩn ngứa ngoài ra
  • Tăng cường hệ miễn dịch nên có thể chữa rối loạn tiêu hóa, tả lỵ và đau bụng
  • Chống buồn nôn và giúp ăn ngon miệng hơn
Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây mật gấu

Cách chữa bệnh xơ gan bằng cây mật gấu

Cách sử dụng cây mật gấu để chữa bệnh xơ gan

Sắc nước uống:
Với thân cây: Lấy khoảng 15-20g rối cắt lát nhỏ sau đó đun sôi khoảng 15 phút với 800ml nước. Dùng để uống mỗi ngày thay nước lọc sẽ có tác dụng giải độc, giã rượu và mát gan. Vì khi sắc nước uống có thể sử dụng để thay nước lọc mỗi ngày mà lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe nên người bệnh cần sử dụng thường xuyên
Cách dùng lá cây: lá cây mật gấu khô khoảng 20g đem rửa sạch rồi hãm với nước sôi và uống trong ngày thay cho nước lọc (Trước khi hãm có thể tráng lá qua nước sôi để rửa sạch bụi bẩn hơn và đem lại mùi vị thơm hơn)
Ngâm rượu:
Đa số mọi người thường sử dụng cây mật gấu để ngâm rượu vì khi ngâm rượu sẽ đem lại rất nhiều tác dụng bổ ích
Thường thân cây sẽ được rửa sạch sau đó chẻ nhỏ ra để cho vừa vào bình ngâm rồi sau đó phơi khô. Trước khi cho vào bình ngâm rượu cần phải rửa sạch bình. Sau 1 thời gian cho thân cây mật gấu vào ngâm rượu thì sẽ chuyển sang màu vàng. Màu vàng đậm nhạt sẽ tùy thuộc vào nồng độ rượu và tỷ lệ rượu với thân cây mật gấu.

 

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*