Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Cách sử dụng cây mật gấu trị dứt bệnh xương khớp

Cách sử dụng cây mật gấu trị dứt bệnh xương khớp

 Cách sử dụng cây mật gấu? Cây mật gấu cho hiệu quả cao chữa trị các bệnh dạ dày, xương khớp. Hãy đọc bài viết để tìm hiểu rõ hơn về công dụng và cách uống cây mật gấu nhé.

Cây mật gấu được biết là cây mật gấu thân gỗ mọc ở các vùng núi phía Bắc, được gọi với những cái tên như cây Hoàng liên ô rô, cây Mã rồ.

Đặc điểm cây mật gấu Miền Bắc:

Cách uống cây mật gấu ngâm rượu

  • Cây mật gấu thường đạt độ cao từ 4 đến 6 mét.
  • Lá cây hình lông chim, mọc kép và so le nhau
  • Lá dài từ 20 đến 40 cm, đầu nhọn như gai, mép có răng nhọn
  • Có những lá cứng không cuống hình trái xoan hẹp, dài từ 6 cm và rộng từ 2 cm
  • Gốc cây mật gấu tròn
  • Gỗ và rễ cây mật gấu có màu vàng nhạt

Ngoài cây mật gấu Miền Bắc còn có cây mật gấu Miền Nam thân mềm với tên gọi khác là cây lá đắng được người dân nơi đây sử dụng như một loại rau ăn và đun nước uống hàng ngày.

Uống nước cây mật gấu trị bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh đường ruột, bệnh xương khớp rất hiệu quả. Ngoài ra, người dân còn tin rằng, uống nước cây mật gấu chữa được nhiều bệnh khác như bệnh gan, sỏi mật, đau lưng, thấp khớp, tiêu mỡ, chữa viêm đại tràng, có thể uống sau khi say rượu để giải rượu, ngoài ra dùng lâu dài có thể phòng ngừa bị béo phì và nguy cơ bệnh gút,…

Cây mật gấu rất dễ để sơ chế. Cách uống cây mật gấu:

Cách uống cây mật gấu đun sôi:

Người ta thường sắc các lát nhỏ cây mật gấu để làm nước uống với thời gian đun sôi trong khoảng 15 phút để uống. Cây mật gấu khi uống có vị đắng như mật gấu, tuy nhiên được người dùng nhận xét là rất dễ uống và hơn nữa có thể tự chế biến để sử dụng tại nhà. Có thể chế biến thành thức uống hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng tránh nhiều loại bệnh như các bệnh liên quan đến dạ dày như rối loạn tiêu hoá, bệnh đường ruột. Cây mật gấu có tác dụng đặc biệt nổi tiếng trong việc làm thuyên giảm cơn đau của những bệnh nhân bị bệnh xương khớp.

>>> Cây mật gấu khác cây mật nhân

cách uống cây mật gấu

Cách uống cây mật gấu ngâm rượu:

Cây mật gấu sắc nhỏ, phơi khô, rửa sạch và đem ngâm rượu sẽ cho ra một bài thuốc dưỡng sức khỏe rất tốt. Rượu cây mật gấu sau một thời gian chuyển vàng. Rượu cây mật gấu dùng để uống chữa các bệnh tiêu hóa, đường ruột, xương khớp, bệnh phong thấp. Dùng lâu dài có tác dụng tăng cường sức khỏe.

Cây mật gấu được tìm thấy ở nhiều nước khắp Châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Ở Việt Nam, cây mật gấu là cây mọc hoang thường gặp trên các vùng núi cao và mát. Người dân ở các tỉnh vùng cao như Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn,… rất quen thuộc với loại cây thuốc này. Người ta dùng tất cả các bộ phận của cây mật gấu để làm thuốc từ gốc, rễ cho đến thân, lá, quả. Cây mật gấu được xem là dược liệu quý hiếm. Tuy nhiên cây mật gấu khá dễ tìm và khá dễ để nhận dạng. Cây mật gấu được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian điều trị sỏi thận, bệnh gút, béo phì,…

>>> Cây mật gấu thân mềm

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*