Trang chủ » Cách sử dụng cây mật gấu » Cách ngâm rượu cây mật gấu

Cách ngâm rượu cây mật gấu

Cách ngâm rượu cây mật gấu như nào? Rượu cây mật gấu là một trong những bài thuốc dân gian từ xa xưa ông cha ta đã thường hay sử dung.

Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất tuyệt vời, rượu cây mật gấu hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh như : bệnh béo phì, bệnh viêm gan, bệnh đại tràng, các bệnh về đường tiêu hóa, mất ngủ, đau nhức xương khớp, thanh lọc cơ thể tiêu viêm, trị mụn cũng rất hiệu quả.

>> Cây mật gấu chữa bệnh gì

Cách ngâm rượu cây mật gấu

Cách ngâm rượu cây mật gấu

Cách chọn nguyên liệu ngâm rượu cây mật gấu

  • Trước tiên chúng ta thường hay sự dụng rễ và thân cây mật gấu để ngâm rượu là chủ yếu
  • Cây mật gấu hiện nay ở nước ta thường có 2 loại là cây mật gấu miền Nam và cây mật gấu miền bắc, đối với cây mật gấu miền nam thì ta thường hay sử dụng lá để ngâm rượu , còn ngược lại đối với cây mật gấu miền bắc thì lại hay sử dụng thân và rễ
  • Vậy làm sao để chọn được cây mật gấu tốt để ngâm rượu? Chúng ta nên chú ý vào phần thớ của thân cây mật gỗ khi chọn, nên chọn cây mật gấu có thớ màu cam hơi nhạt và vỏ thân cây phải dày từ 1,5 đến 2 centimet và rễ thì nên chọn cây nào có rễ màu vàng tươi
  • Một lưu ý nhỏ khi chọn mua cây mật gấu ngâm rượu đó là không nên chọn loại cây mật gấu đã thái lát sẵn, vì rất khó để phân biệt thật – giả, vì rất dễ bị trộn các loại gỗ khác vào để tăng trọng lượng.
  • Trước giờ mọi người vẫn quan niệm rễ cây mật gấu có dược tính tốt hơn thân cây mật gấu, tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh được dược tính của rễ và thân cây mật gấu là như nhau

Cách chọn bình ngâm rượu cây mật gấu

  • Để có thể ngâm rượu cây mật gấu tốt nhân thì nên chọn các loại bình bằng thủy tinh
  • Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể chọn các loại bình ngâm rượu có kích thước khác nhau

Cách ngâm rượu cây mật gấu như nào?

  • Trước tiên chúng ta mang thân cây mật gấu và rễ cây mật gấu đi rửa sạch với nước
  • Chúng ta nên chải kỹ để thật sạch đất trên thân và rễ cây mật gấu
  • Sau khi rửa sạch thân và rễ cây mật gấu chúng ta để ráo nước
  • Khi thân cây mật gấu và rễ cây mật gấu ráo nước chúng ta mang đi thái lát mỏng dày bằng 1 đốt ngón tay, khoảng 1,5 đến 2 centimet
  • Sau đó chúng ta nên rửa lại với rượu để cho sạch nhựa 1 lần trước khi ngâm
  • Rươụ để ngâm nên sử dụng loại rượu từ 40-50 độ, nếu có thể thì nên sử dụng rượu ngô bắc hà hoặc rượu Kim Sơn để ngâm là tốt nhất
  • Chúng ta mang rễ, thân cây mật gấu đã thái lát mỏng cho vào bình ngâm rượu với tỉ lệ 500 gram ngâm với khoảng 4-5 lít rượu là vừa đủ
  • Chúng ta có thể ngâm khoảng 1 tháng là uống được, tuy nhiên nên ngâm từ 3 tới 4 tháng là tốt nhất
  • Khi uống nếu chúng ta thấy đắng quá thì có thể pha thêm dần dần với một lượng rượu trắng để giảm vị đắng

>> Cây mật gấu trị bệnh tiểu đường

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*