Trang chủ » Tin Y Học » Các loại thực phẩm dành cho những bệnh nhân bị zona thần kinh

Các loại thực phẩm dành cho những bệnh nhân bị zona thần kinh

Với những người mắc các căn bệnh zona thần kinh thì không chỉ dùng đúng thuốc để điều trị mới là quan trọng mà việc phải biết các loại thực phẩm dành cho những bệnh nhân bị zona thần kinh cũng quan trọng không kém.

Bệnh được gây ra bởi một loại virus ký sinh trong cơ thể và có nguồn gốc từ hệ thần kinh của con người cho nên có tên gọi zona thần kinh. zona có thể biểu hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể đặc biệt như cổ, gáy, lưng,… zona có khả năng lây lan qua tiếp xúc.

Bệnh xảy ra do virus tấn công

Bệnh xảy ra do virus tấn công

Để điều trị bệnh zona hiệu quả và nhanh chóng thì không thể không kể đến chế độ ăn uống trong quá trình điều trị cũng như sau khi điều trị. Dưới đây là một số thức ăn đồ uống tốt cho bệnh nhân Zona thần kinh hoặc không làm bệnh thêm trầm trọng, bệnh nhân bị Zona có thể yên tâm ăn uống.

Các loại thực phẩm nên sử dụng

Sữa, sữa chua: Bệnh nhân bị zona nên ăn sữa và sữa chua hoặc các chế phẩm làm từ sữa như phomat, bởi trong các thức ăn này có chứa lysine, chất này có thể ức chế sự phát triển của các virus gây bệnh zona.

Thịt gà, đậu: Thịt gà và đậu cũng là hai món ăn có hàm lượng lysine cao, rất tốt cho người bị bệnh zona.

Một số loại thực phẩm bệnh nhân nên sử dụng

Một số loại thực phẩm bệnh nhân nên sử dụng

Hoa quả: Cam quýt, xoài, sung là một số loại trái cây mà bệnh nhân zona nên ăn vì nó kết hợp khá tốt với lysine để phát huy tác dụng diệt khuẩn.

Cá, sò: Trong cá, trai, sò có chứa nhiều vitamin B-12 và cả lysine làm tăng cường chức năng hoạt động của các dây thần kinh, tạo ra vỏ bọc bảo vệ vững chắc cho các dây thần kinh khỏi sự tấn công của virut herpes.

Cam thảo: Cam thảo là thảo dược kích thích tiêu hóa và hô hấp. Uống cam thảo sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, kháng viêm, kích thích hệ tiêu hóa và hô hấp, bảo vệ hệ miễn dịch, giảm thiểu sự phát triển của virut gây bệnh zona thần kinh.

Chuối: Chuối cung cấp vitamin B-6, vitamin này có công dụng kháng khuẩn và tăng cường miễn dịch.

Khoai lang, khoai tây: Khoai lang và khoai tây có chức năng tương tự như chuối, chứa vitamin B6, giúp hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh.

Gan động vật: Gan động vật cũng có chứa Vitamin B12 giúp bảo vệ và tăng cường chức năng của các dây thần kinh.

zona là bệnh xuất phát từ virus từ các dây thần kinh vì vậy chúng thường xuất hiện dọc các hệ dây thần kinh trong cơ thể như thần kinh lưng, gáy, cổ,… Để phòng tránh zona, chúng ta cần chú ý đến chế độ ăn uống, bổ sung thêm nhiều loại chất dinh dưỡng hỗ trợ miễn dịch, kháng khuẩn, tăng cường bảo vệ hệ thần kinh để giảm thiểu tối đa nguy cơ phá hoại của virut zona. zona xảy ra ở những người đã từng bị nhiễm thủy đậu và có thể xảy ra nhiều hơn một lần trong đời người.

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*