Trang chủ » Tin Y Học » Biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ nhỏ mẹ nào cũng nên biết

Biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ nhỏ mẹ nào cũng nên biết

Đối với nhiều mẹ đang có con nhỏ thì cái tên viêm phế quản hẳn không còn gì xa lạ. Tuy phổ biến, nhưng bệnh lại có  những biểu hiện khá cơ bản khiến nhiều mẹ chủ quan dẫn tới sưc khỏe của trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ nhỏ để các mẹ có thể tham khảo.

  1. Giai đọan đầu tiên

viêm phế quản

Biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ

Ở giai đoạn này, thực chất trẻ chưa có biểu hiện cụ thể nào của bệnh, thậm chí những biểu hiện này còn bị nhiều bậc phụ huynh hiểu lầm là những triệu chứng của bệnh lí khác.

Thông thường, những biểu hiện đầu tiên có thể xuất hiện đó là trẻ ho khan, sốt nhẹ, quấy khóc và không chịu ăn. Chính vì biểu hiện khá đại trà như vậy, nên nhiều gia đình quyết đinh theo dõi bệnh của con tại nhà và chỉ đưa con đi khám tại các cơ sở y tế khi bệnh đã chuyển biến xấu hơn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ.

  1. Giai đoạn bệnh phát triển đột ngột

Khi đã phát triển đến giai đoạn này, những biểu hiện của viêm phế quản của trẻ thường rất rõ ràng và cha mẹ có thể dễ dàng nhận ra như là trẻ nôn ói khi ăn, sốt cao liên tục, da không hồng hào mà tái hoặc xanh,…ngoài ra trẻ còn có thể xuất hiện thêm triệu chứng tiêu chảy không rõ lí do. Đặc biệt là trẻ xuất hiện triệu chứng khó thở hoặc thở có tiếng khò khè khiến trẻ mệt mỏi, quấy khóc người lớn.

Tìm hiểu thêm một số cách trị ho lâu ngày http://chuabenhphoi.com/cach-tri-ho-lau-ngay.html

  1. Giai đoạn phát triển đỉnh cao của bệnh

Đối với nhiều trẻ, biểu hiện của bệnh khi đã ở giai đoạn này – khi mà bệnh phát triển tới đỉnh điểm, gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cơ thể trẻ. Một số biểu hiện có thể thấy rõ đầu tiên đó là trẻ sốt cao liên tục( thường là trên 40 độ C). Đồng thời, trẻ xuất hiện triệu chứng co giật nếu như không được hạ sốt kịp thời sẽ gây ra những nguy hiểm đối với tính mạng của trẻ.

Phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ bị viêm phế quản

Phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ bị viêm phế quản

Ngoài ra, biểu hiện của viêm phế quản ở trẻ còn biểu hiện thông qua những cơn ho liên tục, kéo dài khiến trẻ mệt mỏi và khô rát cổ.  Ho cũng rất có thể kèm theo có đờm ở cổ, đồng thời các triệu chứng ở giai đoạn 1 như là trẻ nôn ói khi ăn, sốt cao liên tục, da không hồng hào mà tái hoặc xanh,…ngoài ra trẻ còn có thể xuất hiện thêm triệu chứng tiêu chảy không rõ lí do cũng có thể vẫn còn.

Bạn có biết cách trị ho khan HIỆU QUẢ nhất hiện này là gì chưa

  1. Chăm sóc trẻ bị viêm phế quản

Điều đầu tiên mà bạn nên làm khi những triệu chứng đầu tiên xuất hiện đó là nên đưa trẻ tới gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị bệnh kịp thời.

Bạn cũng nên chú ý chăm sóc trẻ nhỏ, đảm bảo đủ ấm cho trẻ và có một chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lí để trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số biểu hiện của viêm phế quản để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Trao đổi về cây mật gấu

Hãy cùng trao đổi những thông tin liên quan tới cây mật gấu. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn *

*